Liệu iPhone 15 có quyến rũ người dùng Android nhờ cổng USB-C?

08:31 - 08/09/2023

Một nghiên cứu mới cho biết với cổng USB-C, Apple có thể thuyết phục một số người dùng Android chuyển sang iPhone 15 ra mắt vào ngày 12/9.

Sự thay đổi sang cổng USB-C từ Lightning đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng Android khi họ sẵn sàng cho sự chuyển đổi nền tảng. Điều này dựa vào kết quả nghiên cứu của SellCell – một cửa hàng điện tử cũ trực tuyến – cho thấy sự biến mất của Lightning sẽ là điểm nhấn thật sự cho những cá nhân đã quen với điện thoại Samsung, Xiaomi, Google hoặc Oppo.

Là một phần của nghiên cứu, SellCell đã khảo sát hơn 1.000 người dùng iPhone và hơn 1.000 người dùng Android ở Mỹ cho thấy, 44% người dùng Android cho biết họ sẽ muốn mua iPhone 15 nếu Apple sử dụng cổng USB-C.

Đối với 35% cá nhân sẵn sàng mua iPhone 15, họ cho biết tiêu chuẩn USB-C rất thú vị vì nó sẽ cho phép sạc iPhone bằng bộ sạc dành cho các loại thiết bị khác. Về cơ bản, người dùng có thể sử dụng một cáp USB-C cho rất nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả bộ sạc nhanh hoặc các phụ kiện khác được tích lũy trong những năm sử dụng Android. 26% số người được hỏi cũng chỉ ra rằng USB-C có khả năng sạc lại tất cả các thiết bị Apple (iPad, iPhone, MacBook, AirPods) chỉ bằng một sợi cáp duy nhất.

Chỉ có 35% chủ sở hữu điện thoại Android thực sự có ý định chuyển sang iPhone khi họ phải đổi smartphone. Dẫu vậy, SellCell cho biết từng đó là đủ để giúp Apple tăng thị phần và thu hút một lượng khách hàng hoàn toàn mới bởi trước đó, cổng Lightning là trở ngại lớn đối với nhiều người dùng Android.

Đồng thời, có vẻ việc thay đổi cổng cũng làm mê hoặc những người tiêu dùng đã đầu tư cho một chiếc iPhone. Việc chuyển sang USB-C thúc đẩy 62% người dùng iOS sẵn sàng mua iPhone 15. Để giải thích sự nhiệt tình này, 36% số người được hỏi nhấn mạnh triển vọng sử dụng một cáp sạc duy nhất cho tất cả các thiết bị Apple. Cuối cùng, 66% người dùng iPhone có ý định mua iPhone 15  vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...