Kính công nghệ thực tế ảo tăng cường hỗ trợ nông dân trồng lúa

15:35 - 06/09/2023

Chiếc kính thông minh này có khả năng tự động chụp ảnh sâu bệnh gây hại, thông qua việc người đeo ra lệnh bằng giọng nói.

Kính công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang trở thành “trợ thủ đắc lực” giúp người nông dân trồng lúa ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, dễ dàng hơn trong việc theo dõi và kiểm soát hoạt động của sâu bệnh gây hại cho cây lúa.

Theo các nhà phát triển sản phẩm, chiếc kính thông minh này có khả năng tự động chụp ảnh sâu bệnh gây hại, thông qua việc người đeo ra lệnh bằng giọng nói.

Có kích thước tương đương như 1 chiếc kính thông thường, song loại kính này đặc biệt ở chỗ được kết nối với nền tảng kỹ thuật số tiên tiến – nơi các thuật toán sẽ chịu trách nhiệm xác định loại, số lượng cũng như mức độ rủi ro liên quan tới sâu bệnh.

Cô Lưu Thư Hoa, Trưởng nhóm kỹ thuật phụ trách dự án theo dõi và xác định dịch hại thông minh, của Viện Nghiên cứu Lúa Quốc gia Trung Quốc cho biết: “Kính AR có thể theo dõi và xác định chính xác các đợt bùng phát dịch bệnh và sâu bệnh, để đưa ra các hướng dẫn cho các nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát sâu bệnh. Hiện tại, tỷ lệ nhận dạng chính xác đối với rầy lúa tương đối cao, hơn 80%”.

Dữ liệu cho thấy sử dụng chiếc kính thực tế ảo tăng cường đem lại hiệu quả cao hơn tới 60% so với phương pháp truyền thống – vẫn đang được sử dụng trong các hoạt động giám sát và kiểm soát dịch hại đối với cây trồng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...