Google đồng ý nộp 60 triệu AUD tiền phạt vì đã lừa người tiêu dùng Australia

06:40 - 16/08/2022

Sau khi bị cáo buộc đã cố tình lừa người tiêu dùng Australia về việc truy cập và thu thập dữ liệu về vị trí, ngày 12/8, công ty Google tại Australia đã đồng ý trả số tiền phạt lên tới 60 triệu AUD.

Tại một phiên tòa diễn ra vào hôm nay, Tòa án Liên bang Australia được thông báo rằng các bên liên quan đến vụ việc đã đệ trình một văn bản chung trong đó khẳng định khoảng tiền phạt trị giá 60 triệu AUD được đưa ra với công ty Google là mức phạt “hợp lý và công bằng”.

Tuyên bố này cho thấy Google đã đồng với khoản tiền phạt sau cuộc đấu tranh kéo dài tại tòa án với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia.

Trước đó, vào tháng 4/2021, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã cáo buộc công ty Google cố tình khiến người tiêu dùng nước này hiểu lầm rằng công ty không thu thập dữ liệu về vị trí người sử dụng ứng dụng Android trên điện thoại khi người dùng tắt ứng dụng lịch sử vị trí.

Tuy vậy, sau quá trình điều tra Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia phát hiện cho dù ứng dụng lịch sử vị trí bị tắt trên điện thoại song Google vẫn truy cập và lấy dữ liệu về vị trí người sử dụng khi người dùng đang sử dụng các ứng dụng hay có các hoạt động trên mạng.

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, hành động này của Google đã vi phạm 2 quy định của luật pháp về người tiêu dùng tại Australia khi có các hành vi có thể gây hiểu lầm và có những tuyên bố sai lệch về hoạt động của dịch vụ.

Dựa trên phát hiện này, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia đã yêu cầu thẩm phán gửi thông điệp rõ ràng tới các nền tảng số về việc cần thiết phải thông báo cho người sử dụng về những gì đang xảy ra với dữ liệu của họ./.      

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...