Google bất ngờ muốn đưa công nghệ từ Huawei vào điện thoại Android

11:19 - 27/05/2022

Google đang có kế hoạch đưa công nghệ Enhanced Read-Only File System (EROFS) được cải tiến bởi Huawei đến Android 13, biến nó thành hệ thống chỉ đọc theo mặc định.

 

EROFS là hệ thống tập tin do Huawei tạo ra và mang lại những lợi thế đáng kể so với các hệ thống tập tin hiện có như khả năng nén và tốc độ. Huawei đã phát triển EROFS để đưa vào nhân Linux, và nó đã được sử dụng trên hàng triệu thiết bị Huawei và không phải Huawei.

Giờ đây, Google có kế hoạch biến nó thành hệ thống tập tin mặc định cho các phân vùng chỉ đọc, giống như những phân vùng được sử dụng bởi nhân hệ thống Android. Vì phân vùng hệ thống thường ở chế độ chỉ đọc nên việc nén sẽ rất cần thiết để tiết kiệm dung lượng trên các tập tin. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống nén đều có vấn đề đáng kể về hiệu suất. Đây là một hạn chế mà EROFS đặc biệt có thể giải quyết.

Thay đổi sẽ chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị bắt đầu với Android 13 theo mặc định và chỉ những thiết bị có các dịch vụ được nhúng của Google. Điều này có nghĩa là các thiết bị được phát triển dựa trên dự án nguồn mở Android (AOSP) sẽ không sử dụng EROFS.

Việc triển khai EROFS của Huawei vào Android 13 là một động thái khá thú vị của Google trong bối cảnh công ty này đang chặn Huawei sử dụng các dịch vụ do hãng tạo ra vì lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei. Được biết, vào tháng 5/2019, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Một sắc lệnh do ông Trump ban hành đã ngăn cản Huawei sử dụng các công nghệ của Mỹ. Với lệnh cấm này, các nhà cung cấp Mỹ muốn làm việc với Huawei phải xin giấy phép.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Joe Biden đã từ chối dỡ bỏ các lệnh trừng phạt do người tiền nhiệm đưa ra, bất chấp Huawei và các đối tác lên tiếng. Tuy nhiên, có vẻ như các lệnh trừng phạt đang được áp dụng với mức độ nhẹ hơn so với thời của ông Trump./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...