Đơn vị đám mây của Amazon ra mắt chip mới đối đầu với Intel, Nvidia

19:20 - 01/12/2021

Đơn vị điện toán đám mây của Amazon đã giới thiệu hai chip điện toán tùy chỉnh mới nhằm mục đích giúp khách hàng của mình giảm chi phí sử dụng chip từ Intel hay Nvidia.

 

Với doanh thu 45,37 tỷ USD vào năm 2020, Amazon Web Services (AWS) là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới và là một trong những khách mua chip trung tâm dữ liệu lớn nhất để hỗ trợ sức mạnh tính toán mà AWS cung cấp cho khách hàng của mình.

Kể từ khi mua lại một công ty khởi nghiệp có tên là Annapurna Labs vào năm 2015, AWS đã nỗ lực phát triển các chip tùy chỉnh của riêng mình. Kết quả là hôm 30/11, công ty đã phát hành thế hệ thứ ba của chip có tên Graviton được thiết kế để cạnh tranh với bộ xử lý trung tâm của Intel và AMD, trong đó “Graviton3” hứa hẹn nhanh hơn 25% so với tiền nhiệm của chip này.

Nói về Graviton3, Phó chủ tịch Dave Brown của Elastic Compute Cloud tại Amazon cho biết công ty hy vọng chip sẽ cung cấp hiệu suất trên mỗi đô la tốt hơn so với Intel.

AWS cũng cho biết một loại chip mới có tên Trainium được thiết kế để đào tạo các mô hình máy tính học máy. Mục tiêu của công ty với chip mới là cung cấp chi phí thấp hơn 40% so với chip hàng đầu của Nvidia.

Mặc dù ra mắt chip mới nhưng AWS vẫn hợp tác chặt chẽ với Intel, AMD và Nvidia. Ví dụ, họ đang làm việc với Nvidia để ghép nối các bộ xử lý Graviton để cung cấp một cách cho các nhà phát triển trò chơi Android truyền các tựa game của họ tới các thiết bị. Ông Brown cho biết sự xuất hiện của chip mới từ AWS chỉ đơn giản vì công ty muốn giữ cho thị trường máy tính cạnh tranh.

“Chúng tôi đã đánh giá cao hiệu suất. Và tôi tin rằng trong những năm tới, bạn sẽ thấy hiệu suất tốt hơn từ tất cả họ (Intel, AMD) về hiệu suất giá cả. Đó là điều họ cần để giữ cho khách hàng hài lòng”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...