Dân mạng đua nhau phỏng đoán tên gọi mới của Facebook

07:46 - 22/10/2021

Báo cáo mới đây cho biết Facebook có kế hoạch thay đổi tên công ty đã thúc đẩy một loạt các đồn đoán trực tuyến khi giới công nghệ đổ xô đăng ký phỏng đoán tên mới này.

 

Các đề xuất trên Twitter bao gồm những cái tên đơn giản như “FB”. Trong khi đó, The Verge cho biết cái tên mới có thể liên quan đến “Horizon” do mục tiêu mà công ty đang phát triển là nền tảng thực tế ảo. Đó sẽ là sự thể hiện cho tham vọng của CEO Mark Zuckerberg về việc Facebook cuối cùng sẽ trở thành một công ty rộng lớn hơn, tuân theo đề xuất thời thượng rằng sự phát triển tiếp theo trong kết nối trực tuyến sẽ là những người sống, làm việc và tương tác trong một thế giới ảo đắm chìm hơn chỉ đơn giản là mạng xã hội.

Một cái tên khác được đưa ra là “Meta” do Samidh Chakrabarti - một cựu giám đốc của công ty. Địa chỉ web meta.com hiện chuyển hướng đến meta.org - địa chỉ của một công cụ khám phá nghiên cứu y sinh được phát triển dưới sự quản lý của Chan Zuckerberg Initiative do CEO Facebook đồng sáng lập. Điều đó cho thấy Zuckerberg có một khởi đầu thuận lợi trước bất kỳ đối thủ nào khác khi muốn tìm kiếm cái tên mới.

Được biết, báo cáo trước đó về việc đổi thương hiệu của Facebook từ The Verge nói rằng mục đích của việc đổi thương hiệu sẽ là định vị lại Facebook như một công ty siêu rộng lớn, với các ứng dụng Facebook, Instagram và WhatsApp có khả năng duy trì thương hiệu theo một cấu trúc thuộc công ty mẹ mới, giống như Google thuộc công ty mẹ Alphabet. Dĩ nhiên, Facebook đã từ chối bình luận về chi tiết này.

Sử dụng tên gọi Meta có thể xem là lựa chọn tốt nhất khi các công ty ở Thung lũng Silicon ưa chuộng các tên miền ngắn gọn như một dấu hiệu thể hiện sự uy tín, trong đó Alphabet dùng abc.xyz là trang chủ. Bất kỳ công ty lớn nào mang tên Meta sẽ có thể xác nhận quyền sở hữu với thuật ngữ metaverse thay vì chỉ gọi chung chung như hiện tại.

Vào năm 2017, Chan Zuckerberg Initiative đã mua lại một công ty có tên là Meta chuyên phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm các bài báo khoa học. Dự án này hiện có địa chỉ meta.org. Một công ty khởi nghiệp thực tế tăng cường (AR) riêng biệt có cùng tên Meta đã được bán vào năm 2019 cho bên mua là Meta View - vốn có kế hoạch phát triển tai nghe AR và trang web sử dụng là metavision.com.

Theo báo cáo từ The Verge, việc thông báo đổi tên của Facebook sẽ diễn ra vào ngày 28/10./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...