CPU Powerstar x86 của Trung Quốc ngụy trang từ chip Intel?

08:19 - 29/05/2023

Những vi xử lý x86 nội địa của Trung Quốc được cho là ngụy trang từ con chip của hãng Intel.

Theo đó, vi xử lý do hãng Trung Quốc tung ra là PStar P3-01105 có cùng thông số kỹ thuật với chip Intel Comet Lake Core i3-10105. Nhà sản xuất PowerLeader mới đây công bố các CPU x86 hoàn toàn mới có tên mã là PowerStar. Công ty này đã tổ chức một sự kiện lớn mời báo chí từ nhiều nơi. Nhưng hóa ra con chip này chẳng khác gì một CPU Intel thế hệ thứ 10 được cải tiến.

Thông số Geekbench 5 của máy trạm PowerLeader DP1UI-2 tiết lộ PStar P3-01105 thế hệ thứ nhất không gì khác hơn là CPU Core i3-10105 có nguồn gốc từ dòng Intel Comet Lake thế hệ thứ 10. Con chip này cũng chia sẻ các thông số kỹ thuật tương tự, cho xung nhịp cơ bản 3,7 GHz, tăng tốc tối đa 4,4 GHz, bộ nhớ đệm L3 là 6 MB và mức tiêu thụ điện (TDP) là 65W. Ngay cả hiệu suất cũng giống chip Core i3 của Intel.

Trước đây đã có nghi ngờ những con chip này là CPU của Intel, giờ đây Geekbench ít nhiều xác nhận điều đó. Nhà sản xuất chip cho biết đang mong đợi doanh thu hằng năm là 1,5 triệu đơn vị bán ra và cũng có một lộ trình đầy đủ được lên kế hoạch cho dòng sản phẩm Powerstar của mình.

CPU sẽ xuất xưởng với các hệ thống được lắp ráp sẵn, vì vậy khả năng bán lẻ có thể khó xảy ra. PowerLeader đang định vị dòng CPU Powerstar x86 cho nhiều phân khúc khác nhau bao gồm giáo dục, chính phủ, năng lượng, công nghiệp, tài chính, y tế, bán lẻ và trò chơi. Công ty cũng tuyên bố họ đã chuẩn bị sẵn một lộ trình sản phẩm hoàn chỉnh và sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm Powerstar./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...