Công nghệ Wi-Fi 7 lần đầu tiên được trình diễn

07:04 - 26/01/2022

MediaTek đã trình diễn công nghệ Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới dành cho các khách hàng chính và các đồng nghiệp trong ngành.

Alan Hsu, Phó chủ tịch MediaTek kiêm Tổng giám đốc MediaTek Intelligent Connectivity, nói rằng với sự ra đời của Wi-Fi 7, mạng không dây có thể trở thành sự thay thế hoàn toàn cho Ethernet có dây nhằm phục vụ các ứng dụng băng thông cao. Công nghệ không dây mới có thể được sử dụng cho các ứng dụng VR/AR nhiều người chơi, chơi game trên đám mây, gọi điện video 4K và phát trực tuyến nội dung 8K trở lên.

MediaTek đã chứng minh hiệu suất dành cho công nghệ Wi-Fi 7 Filogic của mình, cùng khả năng đạt được tốc độ tối đa được xác định bởi tiêu chuẩn IEEE 802.11be. Các khả năng của công nghệ MLO (hoạt động đa liên kết) cũng được thể hiện khi nó kết hợp một số kênh ở các dải tần số khác nhau để truyền lưu lượng mạng. Cần lưu ý rằng công nghệ MLO sẽ rất quan trọng để cung cấp khả năng phát trực tuyến video, trò chơi và các dữ liệu khác nhanh hơn và đáng tin cậy hơn đòi hỏi băng thông ổn định, liên tục.

Báo cáo từ MediaTek cho biết, Wi-Fi 7 mới có thể sử dụng các kênh 320 MHz, sử dụng các công nghệ QAM (điều chế biên độ vuông góc 4K), MLO (hoạt động đa liên kết) và MRU (đơn vị tài nguyên đa người dùng). Tiêu chuẩn sử dụng các băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz hiện có. Nhìn chung, Wi-Fi 7 sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 2,4 lần so với Wi-Fi 6.

MediaTek dự kiến ​​các sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi 7 sẽ được tung ra thị trường sớm nhất vào năm 2023, mặc dù chứng nhận tiêu chuẩn của IEEE (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử) dành cho công nghệ này dự kiến ​​chỉ ra mắt vào năm 2024./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh