Công nghệ áo tàng hình được trình diễn ở Thượng Hải

07:56 - 30/11/2023

Học giả Chu Junhao của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết mọi người sẽ có một áo choàng tàng hình Harry Potter trong tủ quần áo trong tương lai.

Ông Chu đã cho thấy khả năng áo tàng hình có thể đạt được bằng các công nghệ và vật liệu đặc biệt như thế nào tại Đêm Siêu Khoa học được tổ chức bởi Bilibili, nền tảng chia sẻ video lớn của Trung Quốc, mới đây.

Ông yêu cầu các trợ lý cầm một tấm bảng trước mặt mình. Ban đầu, phần dưới cơ thể của ông có thể nhìn thấy được qua tấm bảng. Sau khi xoay bảng điều khiển 90 độ, nửa dưới của ông Chu đã biến mất, nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ sân khấu phía sau ông ta.

Theo Chu, điều kỳ diệu này được hiện thực hóa nhờ một cách tử dạng thấu kính, bao gồm các hàng thấu kính lồi hình trụ nhỏ và mỗi thấu kính lồi hình trụ thẳng đứng có thể co lại và làm mỏng các vật thể song song với nó, do đó ánh sáng có thể bị khúc xạ. Khi một hàng thấu kính lồi hình trụ tạo thành một cách tử, một số hình ảnh quá nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được sẽ tạo ra, từ đó đạt được hiệu ứng tàng hình.

Sau đó, ông Chu chỉ ra một số cách khác để trở nên vô hình, chẳng hạn như sử dụng hai chất có chiết suất tương tự nhau và một gương phẳng để tạo ra hình ảnh phản chiếu.

Ông nói: “Khả năng tàng hình trong khoa học viễn tưởng sẽ trở thành hiện thực khi công nghệ và vật liệu tàng hình phát triển. Nhiều thiết bị tàng hình hơn sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như những căn phòng vô hình có thể mang lại sự riêng tư tốt hơn và máy trợ thính vô hình”.

Sau khi video được đăng tải, một cư dân mạng bình luận rằng: “Công nghệ không ngừng phát triển và trong tương lai, chúng ta thực sự có thể mặc quần áo tàng hình”. Một người khác viết rằng đó là “thứ cần phải có đối với những người mắc chứng lo âu xã hội khi đi ra ngoài”. Nhưng cũng có cư dân mạng tỏ ra lo lắng khi nhận xét: “Tôi không cần món đồ này trong tủ quần áo của mình, nhưng tôi sợ bọn tội phạm sẽ có nó trong tủ của mình”.

Chu Junhao (78 tuổi) là nhà vật lý hồng ngoại, nhà vật lý bán dẫn và chuyên gia thiết bị. Ông hiện là hiệu trưởng Trường Khoa học thuộc Đại học Đông Hoa ở Thượng Hải (Trung Quốc).

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...