Cổ phiếu Meta Platforms tăng 12% sau tuyên bố chia cổ tức lần đầu tiên

06:06 - 06/02/2024

Cổ phiếu Meta Platforms đã tăng vọt 12% sau khi bắt đầu phiên giao dịch, kéo dài thời gian phục hồi, trong đó Meta đạt mức cao kỷ lục lần đầu tiên sau hơn 2 năm.

Cổ phiếu Meta Platforms - Công ty mẹ của Facebook được phát hành lần đầu tiên trước lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đồng thời, Meta cũng báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng, nhờ doanh số bán thiết bị và quảng cáo tăng mạnh trong kỳ mua sắm dịp nghỉ lễ đầu năm.

Cổ phiếu Meta Platforms đã tăng vọt 12% sau khi bắt đầu phiên giao dịch, kéo dài thời gian phục hồi, trong đó Meta đạt mức cao kỷ lục lần đầu tiên sau hơn 2 năm. Sự gia tăng này đã bổ sung khoảng 130 tỷ USD vào giá trị thị trường chứng khoán của công ty, tương đương gấp 5 lần giá trị của đối thủ nhỏ hơn Snap Inc.

Meta-Facebook là một trong những kỳ lân công nghệ đầu tiên, cho biết cổ tức sẽ là 0,50 USD trên mỗi cổ phiếu. Doanh nghiệp này cũng thông báo cho phép mua lại lượng cổ phiếu trị giá thêm 50 tỷ USD. Cổ phiếu của Meta - Công ty cũng sở hữu Instagram và WhatsApp đã tăng trưởng đều đặn sau cuộc khủng hoảng vào năm 2022, khiến hơn 3/4 giá trị một thời của công ty bị mất đi trước sự chuyển hướng của các nhà đầu tư sang trí tuệ nhân tạo.

Facebook là công ty có nền tảng ban đầu được tạo riêng cho sinh viên Đại học do Mark Zuckerberg thành lập vào ngày 4/2/2004, sau đó đã mở rộng ra công chúng.

Trong lễ phát hành cổ tức đầu tiên, Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập nền tảng Meta, Facebook trước đây tuyên bố: “Từ giờ trở đi chúng tôi sẽ là Metaverse trước tiên. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn không cần phải sử dụng Facebook để sử dụng các dịch vụ khác của chúng tôi”.

Zuckerberg đã tiến hành đổi thương hiệu vào tháng 10/2021 khi công ty được biết đến với cái tên Meta. Động thái này là một nỗ lực nhằm tập trung vào việc xây dựng "Metaverse”, một môi trường ảo chia sẻ mà công ty cam kết sẽ là người kế thừa cho Internet di động. Nền tảng truyền thông xã hội của Meta sẽ vẫn tiếp tục với cái tên Facebook.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...