Chớ vội chạy theo RAM DDR5

06:18 - 25/10/2021

Nếu muốn mua RAM DDR5 với mức giá ổn định như DDR4, người dùng sẽ phải cần khoảng ít nhất hai năm.

 

Với sự xuất hiện của CPU Intel Core thế hệ thứ 12 (Alder Lake-S), thế hệ RAM tiếp theo cũng bắt đầu đi vào hoạt động. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu xuất hiện, giá DDR5 sẽ khiến người dùng tiêu tốn rất nhiều tiền khi so sánh với DDR4 hiện tại.

Các báo cáo mới nhất cho thấy RAM DDR5 sẽ đắt hơn với mức cao hơn khoảng 60% so với những gì hiện có. Nếu không quá quan trọng công nghệ mới nhất, người tiêu dùng cần chờ đợi thêm ít nhất hai năm khi giá bán RAM DDR5 đi vào ổn định. Bên cạnh đó, do giai đoạn đầu, các công nghệ tối ưu cho DRAM DDR5 vẫn chưa phải là tốt nhất.

Dĩ nhiên, DDR5 mới mang lại sự gia tăng đáng kể về băng thông, nhưng sự gia tăng này khiến độ trễ cũng tăng theo cùng một cách. Và trong bối cảnh các nhiệm vụ xử lý quan trọng nhất hiện nay, độ trễ đóng vai trò quan trọng, đặc biệt khi xem xét đến việc chơi game. Đó chính là lý do tại sao Intel và các đối tác bo mạch chủ quyết định hỗ trợ bộ nhớ DDR4 trong phiên bản Alder Lake-S. Điều đó cho thấy thế hệ RAM tiếp theo là đắt đỏ, trong một số trường hợp thậm chí chậm hơn nhiều so với các mô-đun hiện có trên thị trường.

Mặc dù việc một công nghệ mới được tung ra thị trường có giá cao là điều không bất ngờ, nhưng trong lịch sử thì mức giá cao hơn chỉ rơi trong khoảng từ 30-40% đối với RAM. Nhưng lần này, mức RAM DDR5 bao gồm các thành phần mới đã khiến tăng chi phí sản xuất lên mức 50-60%.

Để RAM DDR5 trở lại với mức ổn định, các chuyên gia phân tích cho rằng sẽ cần ít nhất hai năm nữa. Trong khoảng thời gian 24 tháng này, chúng cũng sẽ mang đến những cải tiến lớn về xung nhịp và độ trễ của công nghệ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...