Chế tạo robot hoạt động, Xiaomi đánh bại Tesla

13:19 - 17/08/2022

Xiaomi vừa đánh bại Tesla khi công bố một nguyên mẫu robot hình người đang hoạt động tại một sự kiện trực tiếp của công ty ở Trung Quốc.

 

Robot của Xiaomi có tên CyberOne cao 1,77m và nặng 52kg, có biệt danh là “Metal Bro”. Sau khi đi bộ một đoạn ngắn đến giữa sân khấu, CyberOne đã tặng cho CEO Lei Jun một bông hoa trước khi nó lịch sự chấp nhận chụp một bức ảnh tự sướng với người lãnh đạo tập đoàn Trung Quốc. Sau đó, robot đã có thể bước ra khỏi sân khấu mà không cần bất kỳ màn kịch nào.

CyberOne là sản phẩm thứ hai ra mắt từ “Phòng thí nghiệm Người máy” của Xiaomi, sau CyberDog vào tháng 8/2021. Robot hình người có khuôn mặt dưới dạng một tấm nền OLED cong có thể nhìn thế giới ở dạng 3D và nghe bằng hai micro để xác định “85 loại âm thanh môi trường và 45 phân loại cảm xúc của con người”.

Cơ thể của nó có tổng cộng 21 bậc tự do bao gồm 13 khớp, với mỗi bậc tự do có khả năng phản hồi trong vòng 0,5ms. Bộ truyền động chi trên của nó có mô-men xoắn đầu ra lên đến 30Nm và có thể hoạt động với độ chính xác lên đến 1Nm cho một cú chạm nhẹ nhàng. Ở bên dưới, dàn chân được trang bị bộ truyền động với “mô-men xoắn cực đại tức thời lên đến 300Nm”. Tất nhiên, CyberOne không nhanh bằng Atlas của Boston Dynamics.

Mặc dù cung cấp bản demo bất ngờ, Lei Jun nói rằng hiện tại, mỗi CyberOne sẽ có giá dao động trong khoảng 89.100 - 104.000 USD, vì vậy sẽ phải mất một thời gian nữa công ty của ông mới tiến hành sản xuất hàng loạt robot với mức giá dễ chịu hơn.

Cho đến lúc đó, Xiaomi sẽ tiếp tục bổ sung các khả năng mới cho robot hình người đầu tiên của mình. Ông Jun nói thêm rằng: “Với AI làm cốt lõi và khung hình người kích thước đầy đủ, đây là sự khám phá khả năng của hệ sinh thái công nghệ trong tương lai của Xiaomi và là bước đột phá mới của công ty”.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu Elon Musk phản ứng như thế nào với CyberOne đến từ công ty Trung Quốc. Đến nay, robot hình người của Tesla vẫn chưa thực sự có khả năng hoạt động./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...