ChatGPT sẽ có thể “nhìn, nghe và nói chuyện”

18:08 - 26/09/2023

Ngày 25/9, Công ty OpenAI công bố, ứng dụng ChatGPT giờ đây có thể “nhìn, nghe và nói”, hay hiểu lời nói, trả lời bằng giọng nói và xử lý hình ảnh.  

Bản cập nhật mới nhất từ OpenAI cho ChatGPT sẽ cho phép người dùng tham gia cuộc trò chuyện bằng giọng nói và chọn từ 5 giọng nói tổng hợp khác nhau để nhận phản hồi. Người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh với ChatGPT và đánh dấu những khu vực cần phân tích.

OpenAI cho biết những thay đổi này sẽ được triển khai cho người dùng trả phí trong hai tuần tới. Trong khi chức năng giọng nói sẽ có sẵn trên iOS và Android tùy theo sự lựa chọn của người dùng, chức năng nhận dạng hình ảnh sẽ có sẵn trên tất cả các nền tảng.

“Tính năng giọng nói mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận”, OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog hôm 25/9.

Bản cập nhật mới của ChatGPT diễn ra trong bối cảnh cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo ngày càng gia tăng giữa các công ty công nghệ như OpenAI, Microsoft, Google.

Trong nỗ lực khuyến khích người dùng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuộc sống hàng ngày, các “gã khổng lồ” công nghệ đang chạy đua để tung ra không chỉ các ứng dụng chatbot mới mà còn cả các tính năng mới. Gần đây, Google đã công bố một loạt bản cập nhật cho Bard và Microsoft đã thêm tính năng tìm kiếm trực quan vào Bing.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2022, ChatGPT đã được các công ty sử dụng cho nhiều nhiệm vụ từ tóm tắt tài liệu đến lập trình, tạo ra cuộc chạy đua giữa các công ty công nghệ nhằm tung ra các dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Tính năng giọng nói mới của ChatGPT cũng có thể kể lại những câu chuyện, giải quyết các cuộc tranh luận và đọc nội dung nhập văn bản của người dùng.

OpenAI cho biết công nghệ của họ đang được Spotify sử dụng cho các podcast trên nền tảng để dịch nội dung sang các ngôn ngữ khác nhau.

Các tính năng mới của ChatGPT sẽ được cung cấp cho những người đăng ký gói Plus và Enterprise trong hai tuần tới.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...