CEO Nvidia: Người không hiểu biết về AI sẽ bị bỏ lại phía sau

17:53 - 29/05/2023

Theo CEO Nvidia Jensen Huang, các doanh nghiệp và cá nhân nên làm quen với AI nếu không muốn bị tụt hậu.

Ông Huang, CEO công ty chip giá trị nhất thế giới, đã có bài phát biểu trước các tân cử nhân của Đại học Đài Loan vào ngày 27/5. Tại đây, ông cho rằng AI sẽ thay đổi bức tranh doanh nghiệp và mọi việc làm.

“Các công ty linh hoạt sẽ tận dụng AI và củng cố vị thế của họ. Những công ty còn lại sẽ bị diệt vong. Dù một số lo ngại bị AI chiếm đoạt công việc, thực tế họ sẽ mất việc vào tay những người hiểu biết về AI”, ông Huang chia sẻ.

Theo ông Huang, AI sẽ trở thành cộng sự để tăng cường hiệu suất cho nhân viên trong nhiều ngành nghề, đồng thời tạo ra những việc làm chưa từng xuất hiện trong khi khiến số khác biến mất.

Những con chip của Nvidia là tiêu chuẩn vàng trong đào tạo mô hình AI như công nghệ đứng sau chatbot ChatGPT. Công ty được hưởng lợi lớn từ cuộc chạy đua AI giữa các hãng công nghệ. Khác với các lãnh đạo khác như CEO Google Sundar Pichai, CEO OpenAI Sam Altman, Huang không đưa ra bất kỳ cảnh báo gì về AI. Ông chỉ nói rằng, sinh viên nên tạo ra thứ gì mới mẻ trong kỷ nguyên AI nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

“Trong vòng 40 năm, chúng ta đã tạo ra PC, Internet, di động, đám mây và giờ là AI. Các bạn sẽ tạo ra điều gì? Dù là gì, hãy chạy theo nó, đừng đi bộ”, ông khuyên các tân cử nhân.

Hôm nay (29/5), tại Đài Loan, ông Huang đã tiết lộ loạt sản phẩm và dịch vụ mới của Nvidia gắn với AI. Chúng bao gồm hệ thống robot mới, dịch vụ quảng cáo, công nghệ mạng, quan trọng nhất là nền tảng siêu máy tính AI có tên DGX GH200. Nó sẽ giúp các hãng công nghệ tạo ra đối thủ của ChatGPT. Microsoft, Meta, Google được dự đoán là những khách hàng đầu tiên.

Loạt thông báo nhấn mạnh sự chuyển dịch của Nvidia từ một nhà sản xuất chip đồ họa máy tính sang AI. Tuần trước, ông dự báo doanh thu quý II cao hơn kỳ vọng của nhà phân tích 4 tỷ USD do nhu cầu của chip trung tâm dữ liệu. Thông tin đẩy giá cổ phiếu Nvidia lên cao kỷ lục và có thể đạt giá trị 1.000 tỷ USD. Nếu thành sự thật, Nvidia sẽ là hãng chip đầu tiên làm được điều này.

Trong bài trình bày, ông Huang tranh luận kiến trúc truyền thống của ngành công nghệ không còn cải tiến đủ nhanh để theo kịp các nhiệm vụ điện toán phức tạp. Để nhận thức được đầy đủ tiềm năng của AI, khách hàng ngày càng sử dụng nhiều bộ xử lý đồ họa (GPU) và điện toán tăng tốc (Accelerated Computing) hơn.

“Chúng ta đang ở bước ngoặt của kỷ nguyên điện toán mới”, người đứng đầu Nvidia khẳng định.

Ông còn trình diễn khả năng đáng kinh ngạc của AI tạo sinh: từ văn bản đầu vào biến thành loại phương tiện khác ở đầu ra. Chẳng hạn, ông yêu cầu AI gợi ý danh sách nhạc phù hợp với tâm trạng buổi sáng, hay giao cho AI một đoạn lời bài hát để biến thành giai điệu nhạc pop. “Ai cũng là một nhà sáng tạo”, ông phát biểu./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...