Apple sắp tổ chức sự kiện quan trọng nhất trong nhiều năm

17:21 - 05/06/2023

Chỉ còn một ngày nữa, sự kiện WWDC 2023 của Apple sẽ diễn ra, giới thiệu hệ điều hành iOS 17 và một thiết bị được chờ đợi từ lâu.

WWDC 2023 chính thức khai mạc vào 10h ngày 5/6 (0h00 giờ Việt Nam) tại trụ sở Cupertino, California (Mỹ). Apple được dự đoán sẽ giới thiệu thiết bị đeo (headset) “thực tế hỗn hợp”, cung cấp cả công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Nếu tin đồn thành sự thật, đây sẽ là lần ra mắt phần cứng lớn nhất của hãng kể từ Apple Watch năm 2015. Nó sẽ báo hiệu kỷ nguyên mới cho công ty và có cơ hội cách mạng hóa việc tương tác giữa con người với máy tính và thế giới xung quanh.

Dù vậy, headset chỉ là một trong nhiều sản phẩm có thể xuất hiện tại sự kiện. Apple sẽ trình diễn hàng loạt cập nhật phần mềm cho iPhone và Apple Watch. WWDC 2023 được livestream qua website Apple và YouTube để theo dõi từ xa.

Headset thực tế hỗn hợp

CEO Tim Cook thể hiện sự quan tâm đến thực tế tăng cường (AR) từ nhiều năm nay. Cuối cùng, Apple dường như đã sẵn sàng để cho cả thế giới biết họ đang làm gì.

Theo Bloomberg, headset mới có thể đặt tên Reality One hoặc Reality Pro, dùng giao diện giống với iOS, video nhập vai, bao gồm cảm biến, camera để người dùng điều khiển bằng tay, chuyển động mắt hay Siri. Thiết bị còn được đồn có màn hình hướng ra phía ngoài để hiển thị biểu cảm gương mặt và chuyển động mắt của người đeo, giúp người đối diện tương tác với người đeo thiết bị mà không cảm thấy như họ đang nói chuyện với một con robot.

Nó sẽ trang bị nhiều ứng dụng game, tập luyện, thiền và truy cập các ứng dụng iOS như nhắn tin, FaceTime, Safari. Với FaceTime, headset sẽ “tạo (render) gương mặt và cơ thể của người dùng trong thực tế ảo” để tạo cảm giác cả hai đang ở cùng một phòng, Bloomberg cho biết.

Quyết định giới thiệu headset tại WWDC gợi ý Apple muốn khuyến khích lập trình viên viết ứng dụng cho sản phẩm để gia tăng sức hấp dẫn cho khách hàng, xứng đáng với giá bán cao. Công ty được cho là đang cân nhắc giá bán 3.000 USD cho thiết bị, cao hơn nhiều so với các sản phẩm đối thủ và thử sức mua của khách hàng tiềm năng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm.

Các hãng khác đang vật lộn để tìm “lực kéo” cho thiết bị. Trong nhiều năm Apple phát triển sản phẩm, cộng đồng công nghệ đã chuyển hướng từ VR sang công nghệ “nóng” khác là trí tuệ nhân tạo. Dù vậy, sức mạnh thị trường của Apple có thể thổi làn gió mới vào thế giới headset.

MacBook mới

Thiết bị thực tế hỗn hợp có thể không phải phần cứng duy nhất có mặt tại WWDC 2023. Apple còn dự định ra mắt MacBook Air 15 inch mới, sử dụng chip M2. Trước đây, nếu muốn mua laptop màn hình lớn của “Táo khuyết”, người dùng chỉ có một lựa chọn là MacBook Pro đắt tiền hơn.

Tính năng mới cho iPhone, iPad và Apple Watch

Truyền thống của WWDC là một sự kiện tập trung vào phần mềm. Phần lớn thời gian tại đây là để nhấn mạnh các thay đổi và nâng cấp của hệ điều hành iOS và iPadOS. Năm ngoái, Apple đã “đại tu” màn hình khóa và iMessage nên năm nay sẽ không có nhiều điểm mới đáng nói.

Trọng tâm của iOS 17 là tính năng sức khỏe, bao gồm khả năng theo dõi tâm trạng người dùng, thị lực… Theo Wall Street Journal, Apple còn ra mắt ứng dụng ghi chép mới. Ngoài ra, khi đặt iPhone nằm ngang, màn hình iPhone sẽ hiển thị các tiện ích như lịch, thời tiết và ứng dụng khác, tương tự các màn hình thông minh đang bán trên thị trường.

Không thể thiếu trí tuệ nhân tạo

Dù tâm điểm của sự kiện có thể là VR, Apple cũng sẽ muốn cho mọi người biết họ đang theo cùng nhịp độ với Silicon Valley về trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty được cho là sẽ giới thiệu trước dịch vụ huấn luyện viên kỹ thuật số, động viên mọi người tập luyện, cải thiện giấc ngủ, thói quen ăn uống. Không rõ dịch vụ hoạt động như thế nào.

Bên cạnh đó, Apple có thể trình diễn và mở rộng các công cụ trợ năng cho iPhone, iPad, bao gồm tính năng số hóa giọng nói của người dùng chỉ sau 15 phút đào tạo./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...