Apple mất thương hiệu MatePod vào tay Huawei

13:52 - 25/10/2021

Apple đã thất bại trong trận chiến pháp lý để ngăn tập đoàn Trung Quốc Huawei sử dụng tên “MatePod” cho các thiết bị tai nghe của họ.

 

Báo cáo từ South China Morning Post cho biết, nhà sản xuất iPhone đã phản đối việc Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến sử dụng nhãn hiệu “MatePod” trong danh mục tai nghe “với lý do giống với nhãn hiệu riêng của Apple đối với các thuật ngữ Pod, gồm iPod, EarPods và AirPods”.

Theo văn phòng nhãn hiệu của Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA), Apple đã lập luận rằng Huawei đã “sao chép một cách ác ý” các nhãn hiệu của mình, và điều này “có thể có tác động tiêu cực đến xã hội”. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc không thấy lập luận của Apple là thuyết phục.

Cơ quan quản lý nhãn hiệu của quốc gia đông dân nhất thế giới cho rằng “không có đủ bằng chứng” chứng minh việc sử dụng tên nhãn hiệu MatePod của Huawei là sao chép. Điều này có nghĩa Huawei sẽ được cấp phép sử dụng nhãn hiệu MatePod, mặc dù Apple vẫn có quyền nộp đơn kháng cáo bổ sung lên CNIPA để lật ngược lại quyết định này.

Dữ liệu nghiên cứu từ Counterpoint Research cho thấy, Apple đã xuất xưởng khoảng 72,8 triệu chiếc AirPods vào năm ngoái, giúp công ty thống trị thị trường tai nghe không dây thực sự (TWS) với 31% thị phần. Tuy nhiên, thị trường toàn cầu đối với lĩnh vực TWS đã chứng kiến sự tăng trưởng theo quý trong quý 2/2021, điều này có nghĩa Apple đã mất thị phần đáng kể bất chấp việc giá AirPods đã giảm mạnh.

Nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research, Liz Lee, cho biết “rất có thể AirPods 3 sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể của Apple TWS lên 80 triệu chiếc trong năm nay”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...