Apple lùi một bước chấp nhận các quy định của Trung Quốc

12:25 - 04/10/2023

Apple vừa cập nhật các nguyên tắc App Store tại Trung Quốc nhằm tuân thủ các quy định mới yêu cầu mọi ứng dụng phải được cấp phép cho người dùng địa phương.

Động thái này cho thấy sự sẵn sàng của Apple trong việc thích ứng với các quy định hạn chế nhằm siết chặt hoạt động kiểm soát Internet của Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra là những thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với người dùng iPhone tại Trung Quốc?

Trước đây, App Store của Apple là cửa ngõ để người dùng Trung Quốc tải xuống và sử dụng các ứng dụng nước ngoài bị cấm, chẳng hạn như Instagram và YouTube, bằng cách sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Tuy nhiên, chính sách mới nhằm mục đích bịt lỗ hổng này trong chương trình “Great Firewall” của Trung Quốc, về cơ bản hạn chế công dân bình thường truy cập vào các nền tảng toàn cầu khác nhau.

Điều khiến tình huống này trở nên hấp dẫn hơn là việc Apple vắng mặt trong danh sách “nền tảng phân phối ứng dụng” đã đăng ký gần đây do Cục Quản lý Không gian mạng (CAC) của Trung Quốc công bố. Với việc Apple chiếm 1/4 tổng doanh số smartphone ở Trung Quốc trong nửa đầu năm 2023, sự thiếu sót này có thể báo hiệu những thách thức đối với gã khổng lồ công nghệ trong việc duy trì sự hiện diện của mình tại quốc gia này.

Các nhà phân tích cho rằng, bất chấp những trở ngại này, thương hiệu mạnh của Apple có thể giúp hãng vượt qua cơn bão. Công ty có nhiều loại sản phẩm đa dạng và iPhone 15 mới nhất của họ đã được chứng minh là phổ biến ở Trung Quốc. Điều này cho thấy rằng, mặc dù App Store có thể gặp phải thách thức nhưng doanh số phần cứng của Apple vẫn có thể duy trì ở mức cao.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...