Apple giới thiệu tính năng giúp iPhone chặn phần mềm gián điệp

22:26 - 11/07/2022

Apple cho biết họ sẽ mang tính năng Lockdown Mode mới cho phần mềm iPhone, iPad và Mac sắp tới nhằm tắt một số tính năng giúp các cá nhân an toàn hơn trước các phần mềm gián điệp.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết tính năng mới này là một biện pháp bảo vệ tùy chọn cao cấp dành cho chủ sở hữu thiết bị, những người có nhiều khả năng bị tấn công bởi các phần mềm gián điệp mạnh mẽ do chính phủ hậu thuẫn như nhà báo, nhà hoạt động và người bảo vệ nhân quyền.

Tính năng này xuất hiện sau khi hàng nghìn người dùng iPhone trên khắp thế giới bị tấn công bởi các phần mềm độc hại do các nhà sản xuất như NSO Group, Candiru và Cytrox xây dựng nhắm vào lỗ hổng trên iPhone để thu thập dữ liệu mà không cần tương tác của người dùng. Apple thường nhanh chóng phát hành các bản cập nhật bảo mật cho các thiết bị của mình, tuy nhiên những nỗ lực này không giúp iPhone có thể chống lại các kiểu khai thác lỗ hổng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết không có gì lạ khi phần mềm gián điệp cấp chính phủ có thể đọc tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, tải ảnh xuống, bí mật ghi âm micrô trên thiết bị và các cuộc gọi điện thoại, chụp ảnh bằng camera của điện thoại, truy cập mật khẩu của nạn nhân và theo dõi vị trí của điện thoại trong thời gian thực.

Khi triển khai Lockdown Mode, những người bị tấn công có chủ đích có thể vô hiệu hóa ngay lập tức một số tính năng, chẳng hạn như giới hạn mã nào có thể chạy trong ứng dụng và trên trang web, đồng thời giới hạn đáng kể các khu vực khác của phần mềm Apple, chẳng hạn như iMessage và FaceTime, đã bị lạm dụng bởi các nhà sản xuất phần mềm gián điệp để tạo ra các phần mềm giúp gián điệp iPhone.

Lockdown Mode cũng sẽ ngăn iPhone và Mac cài đặt cấu hình, thường được các tổ chức sử dụng để triển khai các cài đặt và biện pháp bảo mật trên nhiều nhóm thiết bị nhưng đang bị phần mềm gián điệp lạm dụng để theo dõi và bí mật tải xuống nội dung trên thiết bị của nạn nhân. Kết nối có dây cũng bị chặn khi Lockdown Mode được bật, ngăn các công cụ tải xuống dữ liệu của thiết bị.

Trong một bài đăng, Apple cho biết tính năng mới giúp tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ thiết bị và giới hạn nghiêm ngặt các chức năng nhất định, giảm mạnh các cuộc tấn công có khả năng bị khai thác bởi phần mềm gián điệp có mục tiêu cao.

Apple cho biết tính năng này sẽ xuất hiện trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura, dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm nay cùng với iPhone mới của Apple./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...