Anh chi hơn 100 triệu bảng thành lập 9 trung tâm nghiên cứu mới về AI

10:01 - 06/02/2024

Chính phủ Anh sẽ chi hơn 100 triệu bảng Anh (tương đương 125 triệu USD) để thành lập 9 trung tâm nghiên cứu mới về AI và đào tạo các nhà quản lý về công nghệ.

Hôm nay (6/2), Bộ trưởng Công nghệ Anh Michelle Donelan cho biết, để quản lý rủi ro trí tuệ nhân tạo (AI), các cơ quan quản lý cần áp dụng cách tiếp cận linh hoạt AI theo từng ngành cụ thể. 

Chính phủ Anh cho biết, gần 90 triệu bảng Anh sẽ được chi cho các trung tâm nghiên cứu, nơi sẽ tập trung sử dụng AI trong các lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe, hóa học và toán học, đồng thời hợp tác với Mỹ về AI có trách nhiệm. Hơn 10 triệu bảng khác sẽ chi vào việc giúp các cơ quan quản lý, giải quyết các rủi ro và khai thác các cơ hội của AI, như phát triển các công cụ thiết thực để giám sát rủi ro trong các lĩnh vực từ viễn thông và chăm sóc y tế đến tài chính và giáo dục.

Anh đã tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh quốc tế vào tháng 11 năm 2023 về an toàn AI. Hơn 25 quốc gia tham dự đã ký "Tuyên bố Bletchley”, trong đó tập trung vào việc xác định các rủi ro và phát triển các chính sách xuyên quốc gia để giảm thiểu rủi ro mà AI có thể gây ra.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...