Amazon đầu tư 4 tỷ USD để phát triển AI

07:57 - 26/09/2023

Amazon mới có thông báo sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp Anthropic nổi tiếng của Mỹ, trong cuộc đua phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI) giữa các nền tảng đám mây.

Trong một cuộc phỏng vấn chung, Amazon và Anthropic cho biết, khoản đầu tư ban đầu là 1,25 tỷ USD. Công ty khởi nghiệp Anthropic cũng cam kết chủ yếu dựa vào các dịch vụ đám mây của Amazon, trong đó có việc sử dụng số lượng lớn chip độc quyền của Amazon để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo. 

Ứng dụng Claude 2 của Anthropic là một mô hình trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích các tài liệu pháp lý hoặc kinh doanh dài hạn.

Thương vụ đầu tư vào Anthropic là câu trả lời lớn nhất của Amazon trước những thách thức cạnh tranh từ Microsoft và Google. Kể từ năm 2019, Microsoft đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, công ty tạo ra ứng dụng ChatGPT.

Vào tháng 2/2023, Google đã đầu tư 300 triệu USD của Anthropic, nắm giữ khoảng 10% cổ phần trong công ty khởi nghiệp này. Google tiếp tục gây quỹ tài chính cho Anthropic vào tháng 5/2023.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...