Tâm sự của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về ngày khai trường đặc biệt

09:57 - 09/09/2021

5/9, một ngày thật đặc biệt, nhiều cảm xúc, lấy cảm giác háo hức tới trường của tuổi học trò, cảm động trước những hình ảnh học sinh tiểu học đứng nghiêm chào cờ trước màn hình vô tuyến, bồi hồi trước cảnh khai trường một thầy một trống to với sân trường vắng bóng học trò...

 

Các nhà giáo và học sinh luôn giàu sáng tạo, có những cách thức khai giảng, trang trí, nhắn gửi đơn giản mà ấn tượng bất ngờ. Có thầy gửi cho mấy bài hát sáng tác động viên học trò học trực tuyến, có cô giáo gửi thơ vừa sáng tác... và một lượng đặc biệt lớn tâm thư, tin nhắn mang theo mọi cung bậc biểu cảm về thực tế mà toàn ngành giáo dục và cả xã hội đang đối diện.

Khó khăn, mất mát, đau buồn, lo âu chồng cao theo những con số, nhưng cuộc sống cứ diễn ra một cách thật kỳ diệu. Cơn mưa lớn vắt ngang nhiều tỉnh thành miền Bắc, ngập cả những sân trường vắng lặng. Kỳ khai trường chắc chắn để lại đậm dấu ấn trong dòng lịch sử giáo dục nước nhà...

Một năm học mới đã thực sự bắt đầu một cách đặc biệt. Trước mắt là cả một núi khó khăn và thử thách, cả những khó khăn đã thấy, đã biết và cả những khó khăn thử thách sẽ còn diễn ra, bộc lộ khi những ngày học đầu tiên, tháng đầu tiên bắt đầu. Với một sự tập trung cao độ, cơ quan Bộ theo dõi từng ngày tình hình dịch bệnh tại các địa phương và ra các chỉ đạo xử lý mang tính phi truyền thống. Đã có rất nhiều quyết sách được đưa ra để định hướng các địa phương triển khai năm học mới linh hoạt, cả về thời gian, cách thức, cả về triển khai nội dung... cho sát tình hình địa phương và ứng phó tình hình dịch bệnh.

Cả ngành Giáo dục đã và đang tập trung sự lo lắng và hỗ trợ cao độ nhất cho học sinh lớp 1-2... Các tỉnh thành cùng Trung ương đang thống kê tới tận từng trường hợp khó khăn không thể học trực tuyến và sẽ có giải pháp cho từng việc. Sẽ có hàng loạt biện pháp hỗ trợ và “bọc lót” lẫn cho nhau.

Ngày tới trường học trực tiếp, các thầy cô sẽ phải dành thời gian củng cố, rà soát kiến thức, sẽ bồi dưỡng theo nhóm cho các đối tượng không thể học trực tuyến... Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành trong một vài ngày tới các nội dung học tập cốt lõi, có sự điều chỉnh, để thầy và trò dựa theo đó triển khai, ứng phó với tình hình mới.

Lửa thử vàng gian nan thử sức. Mong các bạn học sinh cố gắng, thích nghi và trưởng thành trước thử thách. Mong các thầy cô vững tay chèo lái những chuyến đò nhiều gió lớn. Mong các phụ huynh phối hợp thật tốt cùng thầy cô và nhà trường. Mong cả xã hội chia sẻ cùng ngành Giáo dục bằng cả tinh thần và sự hỗ trợ cụ thể nhất./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...