Dương cầm trong sảnh bệnh viện

09:38 - 29/12/2020

Cách đây không lâu, qua bệnh viện thăm người ốm, tôi được chứng kiến cảnh một bệnh nhân đang say sưa chơi piano trong sảnh bệnh viện!

 

Vốn dĩ đã sẵn yêu những âm thanh phát ra từ nhạc cụ này và dành nhiều thiện cảm cho những người chơi nó, tôi luôn tin rằng tất cả những người chơi dương cầm đều có một tâm hồn khỏe mạnh và tử tế.

Bệnh nhân chơi đàn ấy say sưa thả hồn trong âm nhạc và có lẽ đã quên đi hết ốm đau, bệnh tật trong giờ phút đó. Tôi cứ thế đứng lặng đi, thưởng thức từng âm thanh phát ra bởi sự cộng hưởng giữa cây dương cầm và người bệnh đặc biệt, tôi rất ngạc nhiên và thấy thật thú vị... tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng này trong gần 10 năm hành nghề y của mình.

Tôi tin chắc rằng người bệnh này sẽ sớm bình phục bởi lẽ: “Chữa bệnh là chữa cả thể xác lẫn tâm hồn, hai thứ đó không thể tách rời nhau”. Người có tâm hồn khỏe mạnh sẽ nhanh chóng vượt qua những vấn đề về thể xác bên ngoài.

Dương cầm trong sảnh bệnh viện

Những giây phút quên đi mình đang là người bệnh thế này sẽ giúp ích bệnh nhân rất nhiều

 

Ra khỏi bệnh viện, tôi lập tức liên lạc với một đồng nghiệp đang công tác ở bệnh viện 108 để hỏi và được biết bệnh viện đặt cây dương cầm tại vị trí này đã gần 2 năm nay. Ngày nào tiếng đàn cũng được cất lên đều đặn bởi các nghệ sĩ được bệnh viện mời đến.

Bệnh viện rất tự hào vì những âm thanh phát ra từ cây dương cầm này đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục giúp người bệnh quên đi những lo lắng của bệnh tật, để họ thư giãn, thoải mái đồng thời an tâm điều trị.

Tôi tin rằng các nhân viên y tế ở đây cũng được hưởng lợi rất nhiều từ quyết định đặc biệt ở bệnh viện kể trên: họ được thư giãn, giảm bớt sự căng thẳng sau những giờ làm việc tập trung cao độ và hơn thế nữa họ có thêm cơ hội nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp mỗi ngày.

Mong rằng có nhiều hơn những bệnh viện áp dụng mô hình văn minh này bởi chính tôi cũng mong muốn được làm việc trong môi trường như thế. Tôi luôn tin rằng: “Với mỗi một bệnh nhân có tâm hồn khoẻ mạnh, bệnh tật sẽ sớm qua đi. Với mỗi nhân viên y tế có một tâm hồn đẹp, bệnh nhân sẽ có thêm một thiên thần áo trắng”./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Yến Vân Đài

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...