Đóng MV ca nhạc, kiếm nhiều tiền và mau nổi tiếng?

06:53 - 25/07/2019

'Đổi đời sau một đêm', thức giấc bỗng thấy số người theo dõi trên mạng xã hội tăng ào ào, được là diễn viên đóng MV ca nhạc là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thực tế giấc mơ nổi tiếng từ đóng MV ca nhạc có dễ dàng?  

Đóng MV ca nhạc, kiếm nhiều tiền và mau nổi tiếng?

 

 

Cần đẹp và biết diễn xuất

Trần Nguyễn Thiên An, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đang là một cái tên được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, sau khi cô đóng MV ca nhạc triệu view của Jack và K-IMC như Tỏ tình, Sóng gió.
Trước khi được nhiều người biết đến qua các MV này, Thiên An vào top 5 cuộc thi Nét đẹp công sở 2018; Người đẹp ảnh Miss Hutech 2017; Á khôi 2 Miss Hutech 2017… Người đẹp này đã có thể kiếm thu nhập khủng, sự nổi tiếng, mà nhiều người bằng tuổi cô đang mơ ước.
Trước đó, hàng loạt những hot girl, hot boy cũng nổi rần rần, nhờ xuất hiện trong các MV của những ca sĩ nổi tiếng. LiLy Luta (tên thật là Lượm, 25 tuổi, Khánh Hòa) từng tham gia các MV của Hồ Quang Hiếu, Chi Dân, Bùi Anh Tuấn; Phương Cara (Nguyễn Huệ Phương, 24 tuổi, quê Vĩnh Long) cũng nổi tiếng sau khi tham gia Nơi này có anh của Sơn Tùng M-TP. Mai Tài Phến, sau khi đóng MV ca nhạc của Mỹ Tâm, Hương Tràm cũng được biết đến nhiều hơn, anh còn nhận được mời tham gia dự án phim điện ảnh.
Đóng MV ca nhạc, kiếm nhiều tiền và mau nổi tiếng?

Mai Tài Phến nổi tiếng nhanh, sau các MV ca nhạc của Mỹ Tâm, Hương Tràm

CòiĐóng MV ca nhạc, kiếm nhiều tiền và mau nổi tiếng?

Bạn trẻ tham gia các MV ngoài biết diễn xuất, phải ... đẹp

nghệ sĩ Cáp Anh Tài cung cấp

Nguyễn Hiền Nhi , 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH sân khấu điện ảnh TP.HCM, từng tham gia đóng MV ca nhạc, phim truyền hình cho biết không thể phủ nhận, việc được xuất hiện trong các MV ca nhạc luôn là một cơ hội hấp dẫn với nhiều bạn trẻ, đặc biệt những bạn đam mê nghệ thuật, muốn dấn thân nhiều hơn với nghề diễn.
“Thị hiếu của khán giả luôn muốn xem các MV đẹp, như vậy các diễn viên phải ưa nhìn, vóc dáng đẹp, bên cạnh đó phải có khả năng diễn xuất, tạo cảm xúc cho người xem. Nhiều bạn trẻ không học trong trường sân khấu điện ảnh nhưng có năng khiếu, vẫn đã và đang được nhiều người biết sau các MV. Việc diễn xuất trong MV không đòi hỏi quá cao như khi tham gia phim truyền hình, điện ảnh”, Hiền Nhi cho hay.
Theo Hiền Nhi, bạn trẻ đam mê, sẽ có nhiều cách để được đóng MV ca nhạc, thứ nhất, nếu quen biết các nghệ sĩ, sẽ được ưu tiên giới thiệu. Thứ hai, có thể tìm thông tin về các buổi casting, tuyển chọn diễn viên để tự đến đó ứng tuyển.

Tiền nhiều và nhanh nổi tiếng?

Đảm nhận các vai diễn trong MV ca nhạc thì có nhiều tiền và nhanh nổi tiếng, đó là kỳ vọng của nhiều bạn trẻ, đặc biệt trong thời buổi ngày nay, sản xuất MV ca nhạc không quá khó khăn, ai cũng có thể có MV ca nhạc, miễn là muốn và có tiền. Tuy nhiên, từ kỳ vọng tới thực tế là một quãng đường khá xa.
Đóng MV ca nhạc, kiếm nhiều tiền và mau nổi tiếng?

Hiền Nhi, gương mặt trẻ trong nhiều MV, phim truyền hình

Nhân vật cung cấp

Nói về thù lao, Nguyễn Hiền Nhi thành thật: “Không phải cứ đóng MV ca nhạc là có nhiều tiền. Mỗi buổi quay trung bình được khoảng 2 triệu đồng, hoặc thấp hơn một chút, nhưng nó cho mình kinh nghiệm, cũng như dần dần được quen biết các anh chị đi trước trong nghề, từ đó cho mình cơ hội khác, biết đâu một dự án phim khác. Showbiz rất phức tạp, không phải dễ dàng để nổi tiếng…”, Nhi chia sẻ.
N.X.P, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sân khấu điện ảnh cho biết với những bạn trẻ chưa có tên tuổi, chưa được nhiều người biết tới, chưa có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội, thù lao cho mỗi buổi đóng MV ca nhạc cô nhận được chỉ hơn 1 triệu đồng. “Nếu đang là sinh viên, làm vì đam mê, mới lần đầu tham gia MV ca nhạc, có khi chỉ được 500.000 đồng/MV, tự túc chuẩn bị quần áo, makeup, tuy nhiên, để lên hình, được nhiều người biết tới hơn, cũng như các mối quan hệ để dần dần bước vào nghề, nhiều bạn trẻ xếp hàng chờ được lựa chọn để làm diễn viên trong các MV này”, N.X.P nói.
Đóng MV ca nhạc, kiếm nhiều tiền và mau nổi tiếng?

Cáp Anh Tài và một bạn trẻ trong một MV của anh

Nghệ sĩ cung cấp

Ca sĩ Cáp Anh Tài, người từng thực hiện nhiều MV ca nhạc, cho biết có thể có những bạn trẻ đã là những người bạn, từng làm việc chung với các ca sĩ trong nhiều dự án, nên được chọn là diễn viên cho MV. Cũng có thể, việc casting (tuyển chọn) diễn viên, do một ekip khác phụ trách. Theo ca sĩ Cáp Anh Tài, đích thân anh từng tuyển lựa nhiều bạn trẻ để trở thành người bạn diễn trong các MV của anh. “Ngoài ngoại hình ưa nhìn, các bạn trẻ này cũng cần có khả năng diễn xuất, có thể tương tác với ca sĩ, để cho khán giả có sự đồng điệu về cảm xúc khi xem các video ca nhạc”, anh Tài nói.
“Rất nhiều bạn trẻ được nhiều người biết đến hơn, tuy nhiên có những người được truyền thông nhắc đến một thời điểm nào đó thôi. Tất cả cần sự cố gắng, nỗ lực của cả một quá trình. Cũng có một số bạn, nhờ đóng MV ca nhạc của các nghệ sĩ tên tuổi, được các đạo diễn phim truyền hình, hay phim điện ảnh nhìn ra, họ mời vào các dự án phim. Như vậy, trở thành nhân vật xuất hiện trong các MV ca nhạc của những nghệ sĩ, là một cơ hội với các bạn trẻ, gọi là từng bước, từng bước một đặt chân của mình vào con đường nghệ thuật. Sẽ là một hành trình dài, nhưng cơ hội sẽ tới với những người thật sự có năng lực”, ca sĩ Cáp Anh Tài chia sẻ.

 

Nguồn : thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...