Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

16:45 - 10/01/2022

Nhiều cư dân mạng nói rằng họ muốn “phát điên” khi nhìn vào bức hình này, vì không thể nhận ra gì cả. Tuy nhiên, người đăng bức hình đã “mách” rằng, có một động tác nhỏ mà bạn phải thực hiện thì mới nhìn được ra rằng thứ gì đang “nấp” trong bức tranh. Bức tranh bí ẩn này là thế nào vậy?

Thỉnh thoảng, trên mạng Internet lại xuất hiện một vài bức “ảnh ảo” rất thú vị. Tuy nhiên, những người đã quen nhìn ảnh ảo thì thường sẽ nhìn ra ngay ảnh đó là gì.

Thế mà bức hình này khiến nhiều cư dân mạng nói rằng họ muốn “điên cái đầu”.

Đó là một bức hình dường như rất đơn giản, chỉ có những đường kẻ đen và trắng. Tuy nhiên, người đăng hình cho biết, nếu bạn có thể thay đổi cách nhìn và đưa thêm một “chiều” vào nhận thức của mình, thì một thứ đang “trốn” trong hình sẽ xuất hiện.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

Bức ảnh "bí ẩn". Ảnh: Michelle Dickinson.

Bức hình kỳ ảo này được đăng bởi Tiến sĩ Michelle Dickinson, một kỹ sư công nghệ nano, từ một thời gian về trước. Rất nhiều cư dân mạng thất vọng và/ hoặc bực bội vì không thể nhận ra hình này là gì. Họ viết những bình luận như:

“Tôi đã cố rất lâu mà vẫn chưa nhìn ra gì cả, có phải tôi bị lừa không?”.

“Bức hình này làm tôi hoa cả mắt mà vẫn không hiểu được”.

Nên Tiến sĩ Dickinson đã tiết lộ một bí quyết: “Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh ẩn giấu nếu bạn lắc đầu (tôi nói nghiêm túc đấy)”.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

Tiến sĩ Dickinson. Ảnh: ANDY JACKSON/ Fairfax NZ.

Giờ thì bạn hãy làm theo hướng dẫn của Dickinson nhé. Nếu bạn lắc đầu từ trái sang phải hoặc ngược lại trong khi vẫn nhìn bức hình, bạn sẽ thấy “kẻ giấu mặt” lộ diện: Đó là một chú mèo.

 

Ngoài ra, một số cư dân mạng khác phát hiện ra rằng nếu sợ nhức đầu, bạn có thể lắc nhẹ điện thoại thay vì lắc đầu thì cũng nhìn ra.

Từ đây, những người có kiến thức chuyên môn mới giải thích rằng, cảm giác về ánh sáng và bóng tối của chúng ta thực ra không phải là cố định. Não chúng ta có thể nhận thức các giá trị sáng nhanh hơn nhiều so với các giá trị tối. Ngoài ra, do các kiểu nhận thức khác của não mà nhiều khi, những gì chúng ta nhìn thấy sẽ không hoàn toàn chuẩn xác. Việc thay đổi nhận thức bằng cách chuyển động có thể “cài đặt lại” thông tin mà mắt bạn “thấy” lúc ban đầu. Việc nheo mắt, nhìn từ bên nọ sang bên kia… chính là để tạo ra ảo giác chuyển động nhằm “cài đặt lại” như thế.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

Đây cũng là một ảnh ảo nổi tiếng: Nhìn một cái, bạn sẽ cho rằng có 2 hình tam giác, 3 hình tròn, nhưng thực ra làm gì có hình tam giác hay hình tròn nào. Ảnh: Illusions Index.

Tiến sĩ Dickinson cho rằng, nếu bạn không cần lắc đầu hay lắc máy điện thoại mà vẫn nhìn ra chú mèo ngay lập tức thì não và mắt bạn đúng là đặc biệt đấy.

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được
Theo nhiều nguồn tin

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh