Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

10:00 - 23/04/2024

Đến với chương trình 'Nhập gia tùy tục', Choi Jong Rak (Hàn Quốc) và Dajana Hoxhaj (Albania) đã được trải nghiệm nấu miến lươn Việt Nam theo phong cách của riêng mình.

 

Tại Nhập gia tùy tục mùa 4 (tập 3, phát sóng tối 22.4 trên VTV3), chứng kiến các khách ngoại đến nhà chế biến món miến lươn, gia chủ Puka – Huỳnh Lập – Tuyền Tăng liên tiếp "cảnh báo" khan cả cổ: "lửa nhỏ thôi", "cháy dữ rồi kìa", "lửa lớn quá", "trời ơi cắt gì dữ vậy", "sao mình ăn hết trơn vậy, mình nếm thôi"...

Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

Thử thách hai người hai tay gắp món sợi

 
Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

Trò chơi đoán nguyên liệu bằng... tay

NVCC

Nhìn con lươn, nhiều người khiếp vía nhưng thực phẩm chế biến từ lươn lại là một nguyên liệu tạo ra nhiều món đặc sản trên thế giới. Nếu như Albania có lươn nướng, Hàn Quốc có lươn nướng muối, Nhật Bản có sushi lươn thì Việt Nam cũng có vô vàn món ngon từ lươn như canh chua lươn, lươn kho sả ớt, lươn kho nghệ, lươn om chuối đậu, lươn chiên giòn, súp lươn…

May mắn khi có điều kiện học nấu món ăn Việt này từ mẹ của người yêu, Dajana Hoxhaj đã ứng dụng vào quá trình chế biến món ăn. Lươn tẩm bột chiên ngoài giòn trong mềm, dùng cùng miến trụng và các loại rau ăn kèm. Nước dùng ngọt thanh được hầm từ rau củ với xương, mang hương vị đặc trưng đến cho người thưởng thức. Trong quá trình nấu, Dajana thường xuyên canh lửa và nêm nếm, đến khi thấy vừa chín, đủ vị thì tắt bếp, rất thuần thục

Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

May mắn khi có điều kiện học nấu món ăn Việt này từ mẹ của người yêu, Dajana Hoxhaj (phải) đã ứng dụng vào quá trình chế biến món ăn

 
Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

Choi Jong Rak (giữa) luôn gây lo lắng cho chủ nhà Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng

NVCC

Tuy nhiên, khác với với sự bình tĩnh, tỉ mỉ của Dajana, khu vực nấu miến lươn xào của Choi Jong Rak luôn gây lo lắng, thậm chí đôi khi "phát hoảng" đối với chủ nhà Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng.

Choi Jong Rak thực hiện thái lươn miếng quá dày khiến mọi người lo ngại về khả năng nấu chín, rồi mạnh tay thả cả nắm muối ướp cho miếng thịt lươn... Tới khi nấu thì bật bếp lớn đến mức cả Puka – Huỳnh Lập – Tuyền Tăng "hoảng hốt cảnh báo": "lửa nhỏ thôi", "cháy dữ rồi kìa"... Vừa nấu, Jong Rak vừa nếm liên tục khiến các vị gia chủ cũng phải lên tiếng ngăn cản: "sao mình ăn hết trơn vậy", "mình nêm thôi".

Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

Món lươn được chế biến hấp dẫn

 
Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

Cách bài trí món ngon của Dajana

 
Puka, Huỳnh Lập,Tuyền Tăng 'vừa xem vừa la' khách ngoại quốc nấu miến lươn

Siêu mẫu Ngọc Thiết (giữa) và Puka, Huỳnh Lập thưởng thức thành phẩm miến lươn từ hai vị khách quốc tế

NVCC

Đến công đoạn xào miến, các sợi miến ngậm nước vón cục khiến anh chàng la toáng lên: "toang rồi", bạn đồng hành của anh "hướng dẫn sử dụng": "Bây giờ chia ra đĩa đi, đừng có nấu nữa. Đến giây phút này em thấy cái gì chín là được rồi đấy".

Kết quả, nhờ kinh nghiệm và cách thực hiện bình tĩnh, cách bài trí món ăn cũng hấp dẫn nên vượt qua Choi Jong Rak, Dajana đã thuyết phục được siêu mẫu Ngọc Thiết, giành chiến thắng Nhập gia tùy tục.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...