“Em nè, tô bún này nhiều màu sắc heng, ăn vị thanh và ngon dữ”, anh bạn người Sài Gòn của tôi đã phải thốt lên như thế khi lần đầu ăn bún thang ở Cầu Gỗ.
Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết Món ngon Hà Nội do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 18.3 tại Nhà hàng Hà Nội xưa, NSƯT Xuân Bắc tiết lộ: “Tôi thích ăn phở”.
Sau 30 năm rời xa quê hương, chị Kim Hoa Gouguet (người Pháp gốc Việt) đã quyết định quay trở về Việt Nam, bắt đầu hành trình tìm lại bố mẹ ruột của mình để trả lời câu hỏi ‘ai là người sinh ra tôi’.
Lòng lợn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi kết cấu dai, mềm, ăn rất "cuốn". Khi chế biến lòng lợn cần phải kỹ càng để tránh mùi tanh và cặn bẩn còn sót lại.
Thèm bánh kem nhưng bị chủ quán xua đuổi vì gương mặt biến dạng, Quý Hải nuôi giấc mơ mở một tiệm bánh của riêng mình. Tiệm bánh hướng dương ra đời, mang ý nghĩa luôn nhìn về điều tươi sáng, tích cực.
TS.BS Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết rau quả có vai trò quan trọng trong sự phát triển ở lứa tuổi Teen và những tuyệt chiêu để chữa "bệnh” lười ăn rau.